Khóa đào tạo “Hệ Thống Giám Sát và Chẩn Đoán Từ Xa (RMS) Chuyên Sâu” cho khách hàng Dịch vụ và sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3

07/06/2021
News

Tiếp nối thành công của chuỗi chương trình giới thiệu OSIsoft đến gần với những khách hàng trọng điểm tại thị trường Việt Nam. Trong tháng 5 vừa qua, công ty Năng Lượng Môi Trường Biển Đông (ESEC) đã tổ chức thành công khóa đào tạo “Hệ Thống Giám Sát và Chẩn Đoán Từ Xa (RMS) Chuyên Sâu” cho khách hàng Công Ty Dịch Vụ Sửa Chữa Các Nhà Máy Điện EVNGENCO3 (EPS).

Khóa đào tạo “Hệ Thống Giám Sát và Chẩn Đoán Từ Xa (RMS) Chuyên Sâu”

 

EPS là một thương hiệu của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3), với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý vận hành, sửa chữa các nhà máy điện (chạy khí, than và thủy điện) với các chức năng chính là cung cấp dịch vụ vận hành, sửa chữa chuyên nghiệp cho các nhà máy điện. Hiện nay, những mối quan tâm hàng đầu của các chuyên gia EPS là thực hiện chuyển đổi số để dễ dàng kết nối các nguồn dữ liệu từ nhà máy, xây dựng nền tảng dữ liệu tập trung để dễ dàng chia sẽ cho các bên liên quan cũng như giám sát, chẩn đoán lỗi của thiết bị một cách liên tục ở mọi lúc mọi nơi mà vẫn đảm bảo an toàn cho hệ thống điều khiển.

 

Khóa đào tạo “Hệ Thống Giám Sát và Chẩn Đoán Từ Xa (RMS) Chuyên Sâu”

 

Hiểu rõ nhu cầu này, ESEC với vai trò là System Integrator - Value Added Reseller partner của OSIsoft (now part of AVEVA) tại Việt Nam, chúng tôi mang đến giải pháp PI System cho khách hàng thông qua khóa đào tạo “Hệ Thống Giám Sát và Chẩn Đoán Từ Xa (RMS) Chuyên Sâu”. Đây là giải pháp công nghệ số một toàn cầu về hạ tầng dữ liệu, số hóa, tối ưu vận hành của OSIsoft. OSIsoft hiện đang có hơn 1.5 tỷ Tag (dữ liệu) đã và đang chạy PI System trên thị trường toàn cầu cho gần 20,000 nhà máy và hạ tầng của hơn 127 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, PI System được tin tưởng và đưa vào sử dụng gần 20 năm nay bởi các tập đoàn lớn như Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN), Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam (PVN).

 

Khóa đào tạo “Hệ Thống Giám Sát và Chẩn Đoán Từ Xa (RMS) Chuyên Sâu”

 

Khóa đào tạo diễn ra xuyên suốt 5 ngày từ 24/05/2021-28/05/2021 bằng hình thức hướng dẫn tại chỗ cũng như trực tuyến với sự tham gia của gần 20 cán bộ kỹ thuật EPS và các công ty nhiệt điện, thủy điện Phú Mỹ, Vĩnh Tân, Buôn Kuốp và Mông Dương. Các chủ đề mà học viên tham gia rất quan tâm tại khóa học này là: Kỹ thuật xây dựng hạ tầng dữ liệu, Kỹ thuật kết nối dữ liệu, Mô hình hóa nhà máy, Kỹ thuật xây dựng báo cáo, Phương thức chia sẻ dữ liệu với các hệ thống khác... Khóa học không chỉ mang lại kiến thức mà còn giúp các học viên được thực hành xây dựng cơ sở dữ liệu trên PI DA; PI Builder, xây dựng cấu hình interface UFL; RDBMS, PitoPI, xây dựng & số hóa nhà máy dựa trên AF, triển khai PI Analysis trong PI AF… trực tiếp trên hệ thống PI System của OSIsoft với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ kỹ sư ESEC nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Tổng quan khóa đào tạo “Hệ Thống Giám Sát và Chẩn Đoán Từ Xa (RMS) Chuyên Sâu”

 

Khóa đào tạo đã kết thúc dưới sự hài lòng của các cán bộ kỹ thuật tham gia bởi không chỉ mang lại những kiến thức hữu ích có tính cập nhật mà còn mang lại giá trị vô cùng to lớn đối với EPS trong công cuộc số hóa nhà máy:

- Giúp EPS có thể hiểu rõ cấu trúc của 1 hệ thống giám sát, sử dụng các công cụ của hệ thống RMS để chẩn đoán lỗi từ xa.

- Hiểu được cách sử dụng các “biểu đồ Trend” để xác định các xu hướng hoạt động của thiết bị

- Ứng dụng được các chuẩn giao thức để kết nối dữ liệu hệ thống DCS

- Xây dựng biểu đồ và giao diện giám sát trực quan

- Sử dụng dữ liệu để phân tích và báo cáo

- Hiểu được cách thức phối hợp giữa các hệ thống cũng như khai thác dữ liệu để tìm ra các đặc điểm hệ thống, phục vụ lại quá trình vận hành, chẩn đoán nguyên nhân để lên kế hoạch bảo trì bảo dưỡng

 

Khóa đào tạo “Hệ Thống Giám Sát và Chẩn Đoán Từ Xa (RMS) Chuyên Sâu”

 

Kết thúc chương trình, ESEC rất hân hạnh thay mặt OSIsoft trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo “Hệ Thống Giám Sát và Chẩn Đoán Từ Xa (RMS) Chuyên Sâu” cho các cán bộ kỹ thuật tham gia. Hy vọng sự thành công của chương trình này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất của EPS cũng như mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho ESEC và EPS với các dự án chuyển đổi số trong tương lai.

 

BD & MKT

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ESEC trở thành Master-level Critical Power EcoXpert Partners đầu tiên của Schneider Electric tại Việt Nam

ESEC trở thành Master-level Critical Power EcoXpert Partners đầu tiên của Schneider Electric tại Việt Nam

Công ty Năng Lương Môi Trường Biển Đông (ESEC) một trong những đơn vị...
Dự án Lọc Sóng hài chủ động (Active Harmonic Filter) cho khách hàng Thép Hòa Phát

Dự án Lọc Sóng hài chủ động (Active Harmonic Filter) cho khách hàng Thép Hòa Phát

Tập Đoàn Hòa Phát là công ty sản xuất thép giữ thị phần số...
ESEC triển khai dự án “ETAP Power Engineering Service” cho khách hàng Intel Việt Nam

ESEC triển khai dự án “ETAP Power Engineering Service” cho khách hàng Intel Việt Nam

Công ty TNHH Intel Products Việt Nam (IPV) với vốn đầu tư 1 tỷ...