Esec Cùng Với Hãng Siemens Thực Hiện Dự Án Đào Tạo Tự Động Hóa Hệ Thống Cho Khách Hàng Thép Hòa Phát Dung Quất

02/12/2021
News

ESEC là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ và giải pháp kỹ thuật cho khách hàng trong quá trình vận hành hệ thống nhà máy. Trong suốt những năm phát triển, chúng tôi may mắn được làm việc với nhiều khách hàng lớn ở nhiều lĩnh vực, mỗi khách hàng đều mang lại cho chúng tôi những bài học quý giá, cho chúng tôi cơ hội để trau dồi kinh nghiệm thực tiễn của đội ngũ kỹ sư ESEC, và qua đó giúp chúng tôi ngày càng linh hoạt để thích ứng, hoàn thiện mình, mang lại cách phục vụ khác hàng tốt nhất và những giải pháp tối ưu nhất, phù hợp với từng khách hàng của mình.

Một trong những khách hàng lớn mà ESEC có cơ hội được hợp tác trong những năm qua đó là Tập Đoàn Hòa Phát. Đây là một vinh dự cho chúng tôi vì đã được khách hàng tin tưởng, lựa chọn cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho Hòa Phát trong nhiều năm liền, từ các nhà máy ở miền Bắc – Tôn Hòa Phát (Hưng Yên) cho đến Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi), là một trong những nhà máy lớn của Tập Đoàn ở miền Trung. Riêng đối với Hòa Phát Dung Quất, một lần nữa ESEC vô cùng tự hào vì được đồng hành với khách hàng một chặng đường khá  dài, cùng thực hiện nhiều dự án lớn với những sản phẩm và dịch vụ đa dạng.

 

 

Với mục tiêu vào Top 50 nhà sản xuất thép lớn nhất toàn cầu và tập đoàn đa ngành, Hòa Phát liên tục đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng sản xuất, khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại. Trực thuộc tập đoàn Hòa Phát, Hòa Phát Dung Quất (HPDQ) cũng được đầu tư hệ thống dây chuyền hiện đại, thiết bị lắp đặt cho nhà máy được chọn kỹ lưỡng từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới nhằm đảm bảo chất lượng và dịch vụ hậu cần về sau.

 

Hiểu rõ những yêu cầu gắt gao đó của khách hàng, trong những năm qua, ESEC luôn mang đến cho HPDQ những sản phẩm tiên tiến nhất từ những thương hiệu công nghệ dẫn đầu toàn cầu như ABB, Siemens, cùng với đó là dịch vụ hậu cần, đào tạo vận hành luôn được chúng tôi trau chuốt kỹ lưỡng để đảm bảo rằng khách hàng của mình nhận được giá trị tốt nhất.

 

Một trong những dự án tiêu biểu mà ESEC đã thực hiện với HPDQ đó là chuỗi dự án kết hợp cùng ABB cung cấp các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm thiết bị đo lường và phân tích ABB, Biến tần trung thế, hạ thế ABB và kết hợp cùng với hãng Siemens cung cấp các sản phẩm, giải pháp về tự động hóa hệ thống. Song song với việc cung cấp các sản phẩm, thiết bị, ESEC còn kết hợp với ABB và Siemens mang đến cho HPDQ những khóa đào tạo chuyên sâu, hướng dẫn vận hành, xử lý những tình huống, sự cố trong nhà máy, để khách hàng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng sản phẩm.

 

 

 

Dự án kết hợp cùng ABB cung cấp các sản phẩm, thiết bị và đào tạo vận hành được thực hiện vào năm 2019 cho Tôn Hòa Phát và HPDQ, mang lại nhiều kết quả nổi bật. Tiếp nối thành công này, dự án kết hợp cùng hãng Siemens được tổ chức tại HPDQ kéo dài từ tháng 11/2020 đến tháng 04/2021 với 07 khóa đào tạo được diễn ra, phân chia hợp lý theo tiến độ nhà máy yêu cầu, tập trung vào những nội dung chính như sau:

 

Simatic NET Industrial Communication Network - Mạng truyền thông công nghiệp Simatic NET: Khóa học này hướng đến Lập trình viên và kỹ sư thiết kế, vận hành và duy trì mạng S7 Industrial Ethernet và PROFINET, PROFIBUS. Để dễ dàng truyền tải kiến thức, khóa học áp dụng phương pháp tiếp cận thực tế 'thực hành' để củng cố các khía cạnh lý thuyết của khóa đào tạo. Nội chung chính xoay quanh Mạng SIMATIC - Ethernet công nghiệp và công nghệ PROFINET, nội dung đi từ giới thiệu tổng quan, cài đặt, lập kế hoạch dự án & cấu hình đến khắc phục sự cố, phát hiện & chẩn đoán lỗi.

 

TIA Portal Programming 1 Course (TIA-PRO1) – Đào tạo lập trình TIA Portal 1 (TIA-PRO1): Cổng thông tin tự động hóa tích hợp hoàn toàn (TIA Portal) thiết lập môi trường làm việc kỹ thuật tích hợp bằng SIMATIC STEP 7 và SIMATIC WinCC. Trong phần đầu tiên của khóa đào tạo lập trình SIMATIC TIA Portal, nội dung hướng dẫn học viên xử lý TIA Portal và truyền tải những kiến thức cơ bản về cấu trúc của hệ thống tự động hóa SIMATIC S7, cấu hình và tham số hóa phần cứng cũng như những kiến thức cơ bản về lập trình PLC tiêu chuẩn. Thêm vào đó là những thông tin tổng quan về HMI, PROFINET IO và các ổ kết nối cũng được chia sẽ đến với học viên.

 

Ngoài ra, học viên có thể đào sâu kiến thức lý thuyết của mình với nhiều bài tập thực hành trên mô hình hệ thống TIA bao gồm hệ thống tự động hóa SIMATIC S7, I / O phân tán ET200, Bảng điều khiển cảm ứng, ổ đĩa và mô hình dây đai.

 

PLC S7-400H: Khóa học này xây dựng các kỹ năng để duy trì, bảo dưỡng và khai thác hệ thống dự phòng Siemens S7-400H. Khóa học đi từ những kiến thức nền tảng: Giới thiệu về các khái niệm hệ thống tự động hóa dự phòng, mục đích và các kiến trúc hệ thống điển hình cho đến các kỹ năng về các thành phần phần cứng, quản lý dự án dự phòng SIMATIC và ứng dụng các công cụ phần cứng cụ thể.

 

SINAMICS S120 Service and Commissioning - Dịch vụ và vận hành biến tần SINAMICS S120: Khóa đào tạo này bao gồm những kiến thức cơ bản về hệ thống truyền động SINAMICS S120. Kiến thức kỹ thuật để khởi động, tham số hóa, bảo trì, tối ưu hóa ổ đĩa và khắc phục sự cố và kiến thức cơ bản về giao tiếp của PROFIBUS. Các bài tập thực hành sẽ được thực hiện trên Case Training SINAMICS S120 nhằm giúp các học viên củng cố kiến thức và dễ dàng triển khai các giải pháp tự động hóa với SINAMICS S120. Không chỉ nghe giảng tại buổi đào tạo mà các học viên còn được phát triển các kỹ năng liên quan đến công việc ở mức độ thực tế thông qua công cụ STARTER PC.

 

Perfect Harmony GH180: Khóa đào tạo này mang lại kiến thức cơ bản về hệ thống truyền động PERFECT HARMONY GH180 bao gồm kiến thức kỹ thuật để khởi động, bảo trì và khắc phục sự cố.

 

Giảng viên của các chương trình đào tạo lần này đến từ Trung tâm SITRAIN, là một trung tâm chuyên thực hiện việc đào tạo của Siemens với đội ngũ giảng viên, chuyên gia có đầy đủ các chứng chỉ chuyên môn và chứng nhận của hãng, có kinh nghiệm làm việc tại các nhà máy, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng…

 

Với các khóa đào tạo cho HPDQ lần này, Siemens hướng dẫn về phần thiết bị, biến tần, PLC & điều khiển. ESEC phụ trách hướng dẫn về phần tự động hóa.

 

 

Mặc dù thời lượng của chương trình đào tạo kéo dài hơn 6 tháng và lượng kiến thức mang đến mỗi khóa học khá nhiều và chuyên sâu, tuy nhiên nhờ những đặc tính nổi bật của giải pháp và sản phẩm mà các học viên tham gia rất hào hứng, điều đó càng khích lệ tinh thần của các chuyên gia hướng dẫn. Các khóa đào tạo được tổ chức với mô hình truyền tải lý thuyết nhưng cũng tập trung vào thực hành, vì vậy các học viên nhanh chóng làm quen được với việc vận hành và thao tác trên mỗi sản phẩm.

 

 

Kết thúc 07 chương trình đào tạo, ngoài việc được cấp chứng chỉ từ hãng Siemens, các kỹ sư, kỹ thuật viên của HPDQ tham gia các khóa này sẽ nhắm được kiến thức về lập trình và nghiên cứu với thiết bị và công nghệ mới nhất của Siemens. Giúp họ tiết kiệm được thời gian và tài nguyên, tối ưu hóa chương trình. Ngoài ra tài liệu cho khóa học được thiết kế theo giáo trình Siemens và thực tế, nên giúp các học viên cập nhật được kiến thức và các công nghệ mới nhất. Những yếu tố đó mang đến cho các học viên có đầy đủ kiến thức và tự tin khi vận hành và chẩn đoán lỗi hệ thống, mang lại hiệu quả cao nhất trong viện vận hành nhà máy của khách hàng.

 

Sự đón nhận của Hòa Phát Dung Quất dành cho ESEC trong những năm qua là niềm một vinh hạnh rất lớn, dù chúng tôi biết rằng trong quá trình triển khai không thể tránh khỏi những thiếu sót. Tuy nhiên, ESEC luôn nhìn vào những thiếu sót của mình để thay đổi và cải tiến cho những dự án sau, nhằm mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Dự án lần này khép lại, và mở ra những cơ hội hợp tác tiếp theo với Hòa Phát, cũng chính nhờ vào những dự án này mà đội ngũ ESEC càng được bổ sung thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức, cập nhật được những sản phẩm, công nghệ tiên tiến nhất. Điều đó giúp ESEC ngày càng tự tin và vững vàng trong chặng đường phục vụ khách hàng phía trước.

 

BD & MKT

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ESEC trở thành Master-level Critical Power EcoXpert Partners đầu tiên của Schneider Electric tại Việt Nam

ESEC trở thành Master-level Critical Power EcoXpert Partners đầu tiên của Schneider Electric tại Việt Nam

Công ty Năng Lương Môi Trường Biển Đông (ESEC) một trong những đơn vị...
Dự án Lọc Sóng hài chủ động (Active Harmonic Filter) cho khách hàng Thép Hòa Phát

Dự án Lọc Sóng hài chủ động (Active Harmonic Filter) cho khách hàng Thép Hòa Phát

Tập Đoàn Hòa Phát là công ty sản xuất thép giữ thị phần số...
ESEC triển khai dự án “ETAP Power Engineering Service” cho khách hàng Intel Việt Nam

ESEC triển khai dự án “ETAP Power Engineering Service” cho khách hàng Intel Việt Nam

Công ty TNHH Intel Products Việt Nam (IPV) với vốn đầu tư 1 tỷ...
Dự án “Nâng cấp hệ thống DCS Eurotherm” cho khách hàng Xi Măng Hà Tiên 1

Dự án “Nâng cấp hệ thống DCS Eurotherm” cho khách hàng Xi Măng Hà Tiên 1

Công ty cổ phần Xi Măng Hà Tiên 1 (XMHT 1) là đơn vị...