Dự án nâng cấp biến tần dòng SINAMICS DCM 6RA8000 cho khách hàng THÉP MIỀN NAM

23/07/2021
News

Hơn 40 năm hình thành và phát triển, Thép Miền Nam là một trong những đơn vị dẫn đầu trong ngành sản xuất thép với thị phần chiếm 10% thị phần tiêu thụ cả nước và chiếm 27% thị phần tiêu thụ của thị trường phía Nam với tổng công suất lên đến 1 triệu tấn/năm.

Thép Miền Nam tin rằng việc xây dựng tên tuổi một thương hiệu phải dựa trên rất nhiều nền tảng, trong đó yếu tố cốt lõi vẫn là chất lượng sản phẩm. Với Thép Miền Nam, chất lượng sản phẩm là vấn đề sống còn, đó luôn là cam kết bất biến. Do đó, Thép Miền Nam luôn tập trung đầu tư về con người, công nghệ kỹ thuật và thiết bị hiện đại để tạo ra những sản phẩm mới có chất lượng tốt nhất nhằm khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường và trong lòng người tiêu dùng.

 

 

Qua quá trình dài hoạt động thì một số máy móc thiết bị của Thép Miền Nam đã xuống cấp, cần phải nâng cấp để phục vụ nhu cầu sản xuất cho nhà máy. Trước đây, một số dây chuyền cán thép của nhà máy Thép Miền Nam được đầu tư lắp đặt các bộ điều khiển biến tần Siemens Simoreg dòng CM 6RA7000 với ưu điểm nổi bật là vận hành ổn định và độ tin cậy cao. Tuy nhiên, hiện nay dòng sản phẩm này đã được phía Siemens dừng sản xuất và chuyển đổi sang dòng mới là bộ điều khiển biến tần SINAMICS DCM 6RA8000.

 

Trước tình hình bộ điều khiển biến tần Siemens Simoreg dòng CM 6RA7000 không còn sản xuất trên thị trường và được thay thế bằng dòng biến tần mới, công ty Năng Lượng Môi Trường Biển Đông (ESEC) – Siemens Solution Partner tại Việt Nam, đã kết hợp với đội Service Siemens Việt Nam tiến hành khảo sát và thảo luận với đội ngũ kỹ sư nhà máy Thép Miền Nam để cùng đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng trong việc chuyển đổi phần điều khiển biến tần của dây chuyền cán - giá cán “Stand#15”.

 

Giải pháp mà ESEC mang đến cho khách hàng Thép Miền Nam sau khi thống nhất phương án triển khai là Nâng cấp bộ điều khiển biến tần Siemens Simoreg CM 6RA7000 đang được sử dụng tại nhà máy sang dòng mới là bộ điều khiển biến tần SINAMICS DCM 6RA8000”.

 

Những thách thức trong dự án này mà ESEC gặp phải:

- Môi trường cạnh tranh rất cao về giá cả và chất lượng, ngoài ra còn có nhiều đối thủ cạnh tranh có quan hệ thân thiết với khách hàng

- Tiến độ hoàn thành dự án bắt buộc phải đúng với thời gian dừng dây chuyền vì nếu chậm trễ sẽ gây thiệt hại rất lớn cho nhà máy

- Khách hàng yêu cầu phải có các chuyên gia của hãng trực tiếp thực hiện

 

Cách ESEC chinh phục khách hàng:

 

- Chúng tôi hiểu rõ nhu cầu cấp bách và cần thiết về chuyển đổi, nâng cấp lên dòng biến tần mới của nhà máy

- Ngoài đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm của ESEC, chúng tôi cũng tận dụng thế mạnh về kỹ thuật cùng sự hỗ trợ của chuyên gia từ hãng Siemens

- Tiếp cận và làm việc với phòng kỹ thuật, phòng vật tư và phòng thương mại để cùng đưa ra phương án hỗ trợ xử lý đồng bộ nhằm đáp ứng yêu cầu về tiến độ của dự án

 

Giá trị mà dự án mang lại cho khách hàng sau khi hoàn thành dự án:

 

- Bắt kịp xu hướng chuyển đổi các dòng đời sản phẩm của hãng Siemens, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, cũng như những kết quả tối ưu nhất trong quá trình vận hành sản phẩm của khách hàng.

- Mang đến cho khách hàng sự hài lòng và độ tin cậy cao khi dự án hoàn thành đúng như tiến độ đặt ra, với mức chi phí phù hợp và có đầy đủ các dịch vụ bảo hành, hỗ trợ cho nhà máy.

 

   

 

Việc hoàn thành dự án một cách thành công và đáp ứng chính xác các yêu cầu gắt gao đặt ra đã mang đến cho ESEC sự tin tưởng và sự hài lòng từ khách hàng Thép Miền Nam. Điều này không chỉ mang đến nhiều kinh nghiệm cho đội ngũ kỹ sư của ESEC nói riêng mà còn giúp chúng tôi có được thêm những dự án tiêu biểu trong ngành thép của Việt Nam nói chung. Hy vọng với những lợi thế này, sẽ mở ra nhiều cơ hội cho ESEC được hợp tác với những khách hàng khác trong lĩnh vực thép, một trong những lĩnh vực then chốt của ngành công nghiệp nước nhà.

 

Thông tin chi tiết dự án xem tại: https://esec.vn/en/du-an-nang-cap-bien-tan-cho-khach-hang-thep-mien-nam

 

BD & MKT

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ESEC trở thành Master-level Critical Power EcoXpert Partners đầu tiên của Schneider Electric tại Việt Nam

ESEC trở thành Master-level Critical Power EcoXpert Partners đầu tiên của Schneider Electric tại Việt Nam

Công ty Năng Lương Môi Trường Biển Đông (ESEC) một trong những đơn vị...
Dự án Lọc Sóng hài chủ động (Active Harmonic Filter) cho khách hàng Thép Hòa Phát

Dự án Lọc Sóng hài chủ động (Active Harmonic Filter) cho khách hàng Thép Hòa Phát

Tập Đoàn Hòa Phát là công ty sản xuất thép giữ thị phần số...
ESEC triển khai dự án “ETAP Power Engineering Service” cho khách hàng Intel Việt Nam

ESEC triển khai dự án “ETAP Power Engineering Service” cho khách hàng Intel Việt Nam

Công ty TNHH Intel Products Việt Nam (IPV) với vốn đầu tư 1 tỷ...