Dự án nâng cấp biến tần cho khách hàng Thép Miền Nam

04/06/2020
News

Trước tình hình bộ điều khiển biến tần Siemens Simoreg dòng CM 6RA7000 không còn sản xuất trên thị trường và được thay thế bằng dòng biến tần mới, công ty Năng Lượng Môi Trường Biển Đông (ESEC) – Siemens Solution Partner tại Việt Nam, đã kết hợp với đội Service Siemens Việt Nam tiến hành khảo sát và thảo luận với đội ngũ kỹ sư nhà máy Thép Miền Nam để đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng trong việc chuyển đổi phần điều khiển biến tần của dây chuyền cán - giá cán “Stand#15”.

Hiện một số dây chuyền cán thép của nhà máy Thép Miền Nam được đầu tư lắp đặt các bộ điều khiển biến tần Siemens Simoreg dòng CM 6RA7000 vận hành ổn định và độ tin cậy cao. Tuy nhiên với thời gian hoạt động lâu năm, dòng sản phẩm này đã được phía Siemens dừng sản xuất và chuyển đổi sang dòng mới là bộ điều khiển biến tần SINAMICS DCM 6RA8000.

 

Được đề xuất từ kỹ sư Công Ty TNHH Một Thành Viên Thép Miền Nam - Vnsteel, phạm vi công việc sẽ bao gồm nâng cấp biến tần của dây chuyền cán - giá cán “Stand#15” - nâng cấp bộ điều khiển biến tần SIMOREG DC MASTER sang bộ điều khiển  biến tần SINAMIC DC MASTER.

 

     

Nâng cấp bộ điều khiển biến tần SIMOREG DC MASTER sang bộ điều khiển SINAMIC DC MASTER

 

Với bộ điều khiển biến tần SINAMICS DC MASTER, bộ điều khiển biến tần này có thể kết nối với bộ chỉnh lưu (khối công suất) hiện hữu đang sử dụng với bộ điều khiển biến tần SIMOREG DC MASTER tại nhà máy Thép Miền Nam.

 

 

Bộ điều khiển biến tần SIMOREG DC-MASTER đã từng là một sản phẩm biến tần thành công vang dội. Tuy nhiên, Siemens đã ngừng sản xuất bộ điều khiển biến tần này vào tháng 2 năm 2014. Ngay sau đó, Siemens đã cho ra mắt bộ điều khiển  biến tần SINAMICS DC MASTER với tư cách là người kế nhiệm.

 

Từ năm 2010, với bộ điều khiển  biến tần SINAMICS DCM 6RA8000, Siemens đã cho ra đời hàng loạt sản phẩm ứng dụng chạy trên nền tảng SINAMICS được thiết kế mở rộng dạng “Modularity” và nhiều chức năng mới.

 

Dự án nâng cấp biến tần cho Thép Miền Nam đã kết thúc thành công dưới sự thực hiện của đội ngũ kỹ sư ESEC giàu kinh nghiệm, từ thiết kế, lập trình hệ thống; quản lý dự án; lắp đặt cho đến vận hành & chạy thử.

ESEC tự hào mang đến những giải pháp, dịch vụ công nghệ hàng đầu cho tất cả các khách hàng trên khắp cả nước.

 

 

BD & MKT

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ESEC trở thành Master-level Critical Power EcoXpert Partners đầu tiên của Schneider Electric tại Việt Nam

ESEC trở thành Master-level Critical Power EcoXpert Partners đầu tiên của Schneider Electric tại Việt Nam

Công ty Năng Lương Môi Trường Biển Đông (ESEC) một trong những đơn vị...
Dự án Lọc Sóng hài chủ động (Active Harmonic Filter) cho khách hàng Thép Hòa Phát

Dự án Lọc Sóng hài chủ động (Active Harmonic Filter) cho khách hàng Thép Hòa Phát

Tập Đoàn Hòa Phát là công ty sản xuất thép giữ thị phần số...
ESEC triển khai dự án “ETAP Power Engineering Service” cho khách hàng Intel Việt Nam

ESEC triển khai dự án “ETAP Power Engineering Service” cho khách hàng Intel Việt Nam

Công ty TNHH Intel Products Việt Nam (IPV) với vốn đầu tư 1 tỷ...